บ้านGalleryสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลด IE 7 แล้ว!!!

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
TheTwo
Pro IT
Pro IT
TheTwo

จำนวนข้อความ : 111
: 29
Registration date : 10/09/2008

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลด IE 7 แล้ว!!!   Fri Sep 12, 2008 8:18 pm

รายงานข่าวแจ้งว่า ไมโครซอฟท์ออกบราวเซอร์ Internet Explorer 7 เวอร์ชันสมบูรณ์แล้วเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่นับตั้งแต่ปี 2001 โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติการทำงานใหม่ที่น่าสนใจอย่างเช่น ระบบป้องกันเว็บไซต์หลอกลวงที่แพร่กระจายบนเน็ต และความสะดวกง่ายดายในการใช้งาน
บราวเซอร์ IE ของไมโครซอฟท์ยังคงเป็นซอฟต์แวร์ที่มีผู้ใช้ท่องเว็บมากที่สุดในโลก แต่เนื่องจากการออกเวอร์ชันใหม่ที่ทิ้งช่วงห่างเกินไป ทำให้เกิดคู่แข่งในตลาดมากมาย โดยเฉพาะ Mozilla Firefox บราวเซอร์โอเพ่นซอร์สที่สามารถช่วงชิงส่วนแบ่งผู้ใช้ได้พอสมควรนับตั้งแต่เปิดให้ดาวน์โหลดในปี 2004 เหตุเนื่องจากมันมีคุณสมบัติการทำงานที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชันค้นหา (Search) ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้โดยไม่ต้องเปิดหน้าเว็บค้นหา คุณสมบัติการท่องเว็บแบบแท็บ (tab browsing) ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถสลับหน้าเว็บไปมาได้ด้วยการคลิกแท็บ และกลไกป้องกันหน้าต่างป๊อปอัพ เป็นต้น
ไม่เพียงแต่คุณสมบัติการทำงานที่โดดเด่นเหล่านี้จะได้ถูกรวมเข้าไว้ในบราวเซอร์ Internet Explorer 7 เท่านั้น แต่ไมโครซอฟท์ยังได้พัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยเข้าไปอีกด้วย โดยจะมีการแสดงรหัสสีในช่องแอดเดรส เพื่อคอยเตือนว่าเว็บไซต์ที่กำลังเข้าไปเยี่ยมชมน่าเชื่อถือ หรือไม่?
IE 7 ที่ออกมาจะเป็นเวอร์ชันสำหรับผู้ใช้ Windows XP และจะยังคงเป็นบราวเซอร์หลักในระบบปฏิบัติการ Windows Vista ที่มีกำหนดการออกในช่วงต้นปี 2007 อีกด้วย นอกจากนี้ทางไมโครซอฟท์ยังได้เริ่มพัฒนา IE เวอร์ชันต่อไปทันที เพื่อไม่ให้เกิดการทิ้งช่วงอัพเกรดนานเกินไปอย่างเช่นที่ผ่านมา
OneStat.com รายงานสถิติล่าสุดเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาระบุว่า ผู้ใช้ IE ทั่วโลกมีอยู่ 86%, Mozilla Firefox จะอยู่ที่ 11.5% ส่วน Safari ของ Apple รวมกับ Opera ไม่ถึง 2%
“มันน่าตื่นเต้นที่ไมโครซอฟท์กลับเข้ามาเล่นในตลาดบราวเซอร์อีกครั้ง หลังจากนิ่งไปถึง 5 ปี” Christopher Beard รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของโมซิลล่า กล่าว “มันน่าดูจริงๆ ที่ IE กำลังใช้คุณสมบัติการทำงานที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากบราวเซอร์ของเรา”
ทางโมซิลล่ากล่าวว่า บริษัทมีแผนจะออกบราวเซอร์ Firefox 2 ภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยการอัพเกรดครั้งนี้จะมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเรียกคืน (restore) การทำงานต่างๆ บนออนไลน์ หากบราวเซอร์ หรือพีซีที่ใช้เกิดล่มการทำงานลง ฟังก์ชันตรวจสอบคำสะกดสำหรับอีเมล์ หรือบล็อกที่โพสต์ผ่านเว็บบราวเซอร์ และแนะนำคำค้นเวลาเสิร์ช
สำหรับเสิร์ชที่ดีฟอลต์ของ IE 7 จะเป็น Windows Live ของไมโครซอฟท์ แต่ผู้ใช้สามารถเลือกเปลี่ยนไปใช้เสิร์ชเอ็นจินรายอื่นๆ ได้ ใน Firefox เสิร์ชเอ็นจินที่ดีฟอลต์จะเป็น Google ซึ่งก่อนหน้านี้มีการถกเถียงกันว่า ไมโครซอฟท์กำลังแข่งขันอย่างไม่เป็นธรรม โดยใช้โอกาสนี้สร้างแทรฟฟิกให้กับ Windows Live แต่นักวิเคราะห์กล่าวว่า ผู้บริโภคจะรู้เองว่า พวกเขาต้องการเสิร์ชเอ็นจิ้นที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอยู่แล้ว
IE 7 จะถูกส่งให้กับผู้ใช้ผ่านอัพเดตอัตโนมัติ และผู้ใช้จะมีทางเลือกในการที่จะติดตั้ง IE ตัวใหม่เข้าไปในเครื่อง หรือไม่ ? นอกจากนี้ บริษัทต่างๆ ยังสามารถเลือกที่จะกันไม่ให้พนักงานติดตั้งบราวเซอร์ตัวใหม่ได้ เพื่อตรวจสอบความเข้ากันได้ของเว็บแอพพลิเคชัน
สนใจดาวน์โหลดบราวเซอร์ IE 7คลิกที่นี่
http://www.microsoft.com/windows/downloads/ie/getitnow.mspx


ที่มา : www.arip.co.th
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://itsdu51.friendhood.net
 
ไมโครซอฟท์เปิดให้ดาวน์โหลด IE 7 แล้ว!!!
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
 :: กระดาน เทคโนโลยี :: [ WINDOWS OS ] เซียน Windows OS-
ไปที่: